Các khóa học lập trình  và cách tiếp cận với doanh nghiệp

CÁC KHÓA HỌC LẬP TRÌNH  VÀ CÁCH TIẾP CẬN VỚI DOANH NGHIỆP
Seminar/Workshop

Các khóa học lập trình  và cách tiếp cận với doanh nghiệp

Ngày 7/12, Giám đốc – Lê Hồng Kỳ của Công ty Cổ phần R2S có buổi chia sẻ trực tuyến với sinh viên Khoa CNTT – trường Đại học kinh tế tp. HCM. Để giải đáp một số thắc mắc cũng như nói sơ về các khóa học lập trình. Và yêu cầu doanh nghiệp cần có ở các vị trí.

CÁC KHÓA HỌC LẬP TRÌNH  VÀ CÁCH TIẾP CẬN VỚI DOANH NGHIỆP
Buổi chia sẻ trực tuyến giữa đại diện R2S Academy và sinh viên Khoa CNTT

Mục đích hôm nay có buổi chia sẻ trực tuyến, nhằm tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và R2S Academy. Để trang bị cho các bạn sinh viên Khoa CNTT càng nhiều kiến thức thực tế càng tốt. Để sau khi ra làm không bị bỡ ngỡ.

Ngày xưa, sinh viên chỉ cố gắng học tốt các môn học trong chương trình đào tạo. Mà không biết việc học như vậy, có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hay không ?. Và không biết học ngành nghề đó mình sẽ  ra làm ở vị trí nào ?.

Đối với thời điểm hiện tại, sự phát triển các phương tiện truyền thông giúp cho sinh viên tiếp xúc gần hơn với các doanh nghiệp. Nên biết rõ hơn về thị trường việc làm, vị trí công việc có thể làm. Và sau khi học xong chương trình đào tạo cũng chủ động hơn trong công việc của mình.

Một số câu hỏi mà sinh viên thường thắc mắc như: Tương lai cần ngành gì ?, ngành đó cần những kiến thức gì ?. Và với lượng kiến thức học 4 năm đại học đã đủ đi thực tập hay chưa?.

Giải đáp cho thắc mắc cho sinh viên Giám đốc – Lê Hồng Kỳ chia sẻ: “Cần xác định chọn gì, ví dụ như BA. Thì cần tìm mọi cách, mọi dữ liệu và tham gia các hoạt động chia sẻ về BA. Tránh việc gì cũng biết, mỗi thứ biết một ít. Mà không tìm hiểu chuyên sâu về một thứ mình làm tốt. Đây cũng là lý do tại sao doanh nghiệp và sinh viên ra trường không thể bắt tay được với nhau.

Cơ hội việc làm tại R2S Academy

Nhằm cung cấp cho sinh viên những lộ trình học phù hợp nhất với từng vị trí công việc, các khóa học lập trình tại R2S Academy được tạo ra nhằm giúp sinh viên có được kỹ năng nghề nghiệp. Từ đó các em sẽ đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp. Sau đây là một số khóa học tiêu biểu:

• Full – Stack Web Developer. Gồm Front end và Back end: Làm  tất cả mọi thứ để tạo ra một website.

Lập trình full stack Java Web

Lập trình full stack .NET Web

Lập trình full stack PHP Web

• Front end web developer: Xử lý giao diện người dùng, tương tác với back-end để lấy dữ liệu và hiển thị phía client.

Lập trình front end với Reactjs

Lập trình front end với Angular

• Back end developer: Về phần tương tác trực tiếp cơ sở dữ liệu, xử lý nghiệp vụ phía máy chủ.

Lập trình back end với Java

Lập trình back end với .NET

Lập trình back end với PHP

• Mobile Developer (lập trình viên cho thiết bị di động). Bao gồm làm ứng dụng và Game.

Lập trình Android với Java

• TESTER (đảm bảo chất lượng): Kiểm tra tất cả tính năng đã làm dựa vào tài liệu BA cung cấp có đáp ứng được yêu cầu, cần có của khách hàng hay không. Và các lỗi của lập trình.

+ Manual Testing : Công việc kiểm thử phần mềm hoặc là chương trình thực hiện bằng tay bởi tester mà không thông qua các công cụ hỗ trợ.

+ Automation Testing (kiểm thử tự động): viết các đoạn code đưa vào công cụ hỗ trợ.

Kiểm thử tự động (Automation)

• BA (Business Analyst) phân thích nghiệp vụ:

+ Giai đoạn 1: Gặp khách hàng: nghe mong muốn, tâm tư, nguyện vọng mà họ muốn làm một ứng dụng sẽ như thế nào (lắng nghe khách hàng).

Khơi gợi để họ nói rõ hơn về mong muốn của họ. Sau đó, tài liệu hóa nhứng yêu cầu

+ Giai đoạn 2: Chuyển giao tài liệu yêu cầu cho đội ngũ làm dự án ( các vị trí liên quan: Dev, Tester,…)

+ Giai đoạn 3: Quản lý sự thay đổi khi khách hàng muốn thay đổi tính năng (BA sẽ là người quản lý).

Đặc biệt, khi làm vị trí BA rất cần kỹ năng giao tiếp về ngôn ngữ chuyên ngành và kinh doanh.

Phân tích nghiệp vụ (BA)

Một số khóa học khác:

Khóa học ngắn hạn cho lập trình viên

Kết thúc buổi chia sẽ trực tuyến, Giám đốc – Lê Hồng Kỳ chia sẻ lời cuối: “Hãy chọn cho mình một đích đến. Và hãy bắt đầu bằng đích đến này. Chúc các em gặt hái được điều mà gia đình, xã hội mong đợi“.

Chi tiết các khóa học: https://r2s.edu.vn/danh-sach-cac-khoa-hoc/