Blog

Định hướng nghề nghiệp ngành CNTT hãy theo R2S Academy tỏ hướng

định hướng nghề nghiệp ngành CNTT
Seminar/Workshop

Định hướng nghề nghiệp ngành CNTT hãy theo R2S Academy tỏ hướng

Chiều ngày 23/11/2019 vừa qua, ngày hội định hướng đã được tổ chức. Bới bộ môn Công nghệ thông tin. Dành cho sinh viên ngành Lập trình di động tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cơ sở 3 (công viên phần mềm Quang Trung, quận 12). Với mục đích phân định rõ ranh giới giữa hai chuyên ngành Lập trình di động và Lập trình IOT. Không ngừng chia sẻ giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp ngành CNTT.

Mục đích ngày hội định hướng

Băng khăn mông lung sinh viên cùng R2S tỏ hướng nghề nghiệp

Chương trình có sự tham dự của ông Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Tẩn – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, có cơ hội gặp gỡ giao lưu với hai chuyên gia trong ngành. Đó là ông Triệu Hiệp Lộc – giám đốc công ty HOMA lot Techs và ông Lê Hồng Kỳ – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần R2S. Và đông đảo sinh viên đến tham dự chương trình.

Các bạn sinh viên đã đến đây tham dự hội thảo định hướng nghề nghiệp ngành CNTT hôm nay. Chắc hẳn còn mông lung không biết đi đâu hay có quá nhiều sự lựa chọn.

Vừa bước vào học nghề trước mắt các bạn có người không biết đi đâu có người có quá nhiều lựa chọn. Nhưng nếu muốn một sự hoàn hảo có lẽ thật khó. Nhưng bắt đầu với một bước đệm đơn giản rồi bạn sẽ dần phát triển đi lên. Mãi lựa chọn bạn đánh mất cả thời gian lẫn cơ hội. Cơ hội tuổi trẻ là thời gian tích góp kinh nghiệm sớm. Gói gọn buổi hôm nay làm hành trang trên con đường tiếp nối đam mê phía trước của mình. Mong qua buổi tọa đàm này các bạn đã định hướng con đường nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin mình theo đuổi.

Buổi tọa đàm định hướng nghề nghiệp ngành CNTT

Chia sẻ về buổi hội thảo, ông Trần Vân Nam – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: “ Ở độ tuổi này các cánh cửa chưa mở ở xung quanh các bạn rất nhiều. Lựa chọn ở giai đoạn này khá khó khăn. Nhưng tự bản thân phải sớm ra quyết định. Đây cũng là dịp Thầy ở đây để mang đến các em thêm dữ kiện để tham khảo thêm. Thầy cùng những chuyên gia đầy mình kinh nghiệm thực tế rất sẵn sàng chia sẻ hết mình. Có có duyên nghề trong buổi giao lưu hôm nay mong các bạn có thêm trải nghiệm tốt. Trước hết giúp ích được các bạn chuẩn bị tốt nghiệp và cả tân sinh viên tiếp thêm động lực phát triển.

định hướng nghề nghiệp ngành CNTT
Buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp ngành CNTT

Chia sẻ thêm về vấn đề lựa chọn ngành: ông Lê Hồng Kỳ – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần R2S cho biết thêm: “Thật sự mình rất vui khi nhận lời mời đến tham dự buổi hội thảo này. Mình nghĩ là những thông tin và kinh nghiệm xương máu mà mình đã trải qua trong quá trình làm việc. Sau được đúc kết chia sẻ cũng sẽ giúp được các bạn sinh viên một phần nào. Từ đo để các bạn định hướng được tương lai của mình nhiều hơn. Bởi khi các chọn đúng ngành đúng nghề thì các bạn sẽ có thêm được động lực để phát triển bản thân nhiều hơn”.

Lời cảm nhận của bạn sinh viên

Chia sẻ suy nghĩ sau khi tham dự buổi hội thảo, bạn sinh viên Nguyễn Ngọc Tuyên – sinh viên lớp LT14302 chia sẻ: “ Mình thấy buổi tọa đàm hôm nay mang lại nhiều ý nghĩa. Và nên có nhiều chủ đề chia sẻ thêm nữa vào những lần tới. Vì chọn chuyên ngành là một chuyên đề rất lớn. Chia sẻ lại cảm xúc và trải nghiệm của người trong cuộc lúc đó và làm sao vượt qua được giai đoạn khó khăn ấy. Đó là điều mà mình và các bạn sinh viên khác mong muốn được lắng nghe. Hy vọng trong thời gian sắp tới cơ sở sẽ còn tổ chức thêm nhiều buổi định hướng hơn nữa. Để chúng mình có thể tham gia nhiều hơn”.

định hướng nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin
Giải đáp chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Chương trình hội thảo khép lại trong mỗi cá nhân sẽ có nhiều suy ngẫm khác nhau. Về hướng đi riêng phù hợp với bản thân mình. Bên cạnh đó những kiến chuyên sâu về hai chuyên ngành Lập trình di động và cả Lập trình IOT. Hy vọng với những kiến thức bổ ích và những kinh nghiệm thực tế đó. Có thể hữu ích cho các bạn sinh viên có thêm hành trang kiến thức. Và động lực dấn thân với đam mê mà mình đã lựa chọn.

Nguồn: https://caodang.fpt.edu.vn/tin-noi-bat/ngay-dinh-huong-danh-rieng-cho-sinh-vien-nganh-cong-nghe-thong-tin.html

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!