Học cách làm dự án phần mềm – Cơ hội trở thành thực tập sinh của R2S

Học cách làm dự án phần mềm – Cơ hội trở thành thực tập sinh của R2S

Các chương trình học cách làm dự án phần mềm?. Đây luôn là câu hỏi của hầu hết các thực tập sinh, đang trong quá trình đào tạo tại các chương trình đại học hay cao đẳng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một môi trường trải nghiệm để thỏa sức thể hiện cá tính của bản thân. Tại R2S có mở ra chương trình thực tập, dành cho các bạn sinh viên CNTT muốn học cách làm dự án phần mềm.

Một số thông tin cơ bản về chương trình thực tập CNTT:

• Thời gian: 1 đến 4 tháng
  • Hỗ trợ thực tập hàng tháng
  • Thời gian thực tập: Từ 8:00 ~ 17:00, Từ thứ 2 đến thứ 6
  • Hình thức thực tập: offline/online, fulltime/partime
  • Địa điểm thực tập offline: A005 Tầng trệt Chung cư Linh Đông, số 1164, đường Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, TP Thủ Đức, TP HCM
  • Số lượng giới hạn: Không quá 20 sinh viên/đợt.
học cách làm dự án phần mềm

Các vị trí thực tập CNTT:

• Vị trí Font end Developer:

Đây được xem là vị trí công việc thích hợp cho các bạn có định hướng theo mảng Front-end. Và chúng tôi cũng đang triển khai Front-end với ReactJS hay Angular. Khi bạn tham gia bạn có thể chọn 1 trong 2 skill trong vị trí thực tập Front-end.

• Vị trí Full-stack Web:

Đây là một vị trí khá đa năng và cần sự hiểu biết về cả Front-end và Back-end cũng như sự cẩn thận trong từng khâu. Nhiệm vụ khi tham gia ở vị trí này là phát triển những dự án Web về mặt giao diện (Front-end) cho tới giai đoạn xử lý (Back-end). Với Front-end sẽ là HTML, CSS, jQuery, Bootstrap; với Back-end sẽ sử dụng Java/C#/PHP cùng với những framework tương ứng.

• Vị trí phát triển ứng dụng cho Mobile:

Bạn sẽ được tham gia vào các dự án về Android, iOS và sử dụng những công nghệ dạng Native hoặc Hybrid. Đối với Native App sẽ là Java/Kotlin cho nền tảng Android; Swift đối iOS. Và dự án dạng Hybrid, chúng tôi đang sử dụng Flutter.

• Vị trí kiểm thử phần mềm:

Đối với vị trí kiểm thử phần mềm thì kiểm thử tự động (Automation Testing) đang là một xu thế hiện nay. Ở vị trí này ngoài việc phải biết lập trình với Java, C# bạn còn phải biết sử dụng Framwork hỗ trợ công việc testing.

• Vị trí nhân viên phân tích nghiệp vụ (BA):

Bạn sẽ là người đại diện cho công ty đi đến gặp khách hàng để lấy yêu cầu và chuyển nó thành tài liệu. Với nguồn tài liệu này, bạn sẽ chuyển giao cho nhóm phát triển và quản lý sự thay đổi yêu cầu trong suốt quá trình chạy dự án.

Tại sao bạn nên tham gia chương trình này:

học cách làm dự án phần mềm

Nhập vai thành nhân viên trong dự án và thực hiện các nhiệm vụ được giao. Chúng tôi sẽ cung cấp những tài liệu mà một dự án phần mềm khi triển khai cần có:

• Tài liệu đặc tả yêu cầu phần mềm (Software Requirements Specification hay còn gọi là SRS)
  • Tài liệu quy định coding (Coding covention cho từng ngôn ngữ)
  • Tài liệu testing dành cho Dev
  • Mẫu Q&A (Hỏi đáp yêu cầu)
  • Mẫu daily report
  • Mẫu daily meeting
  • Mẫu test case
  • Các tài liệu thiết kế như giao diện, database.

Bạn sẽ trải nghiệm và hoàn thiện bản thân mỗi ngày khi tham gia quy trình phát triển phần mềm. Từ đó, bạn học được các kỹ năng như:

• Giao tiếp với các thành viên trong nhóm
  • Giao tiếp với nhóm khác (nhóm Dev, nhóm Tester, nhóm BA)
  • Giao tiếp với khách hàng để hỏi yêu cầu, xác nhận yêu cầu
  • Nhận việc và triển khai công việc qua tool như Redmine/Jira
  • Biết được các giai đoạn phát triển trong dự án
  • Khi nào thì một công việc (task) bạn phụ cách được gọi là xong (done).

Và bạn sẽ nhìn thấy source code của một dự án trong thực tế:

• Các thành phần của source code
  • Luồng xử lý
  • Cách thức tổ chức dự án theo mô hình MVC, Microservice
  • Quản lý source code trên GIT, gộp source code giữa các thành viên trong nhóm, xử lý xung đột source code
  • Xem cách Teachnical Leader review source code của member
  • Bạn cảm nhận được source code khi đi làm khác xa khi đi học. Đó là ngoài đáp ứng được yêu cầu còn phải đảm bảo dễ bảo trì, dễ nâng cấp và đáp ứng hiệu suất.

Với các kỹ năng và sự trải nghiệm bạn thân của bạn qua các dự án cũng như nhiệm vụ của chúng tôi đặt ra cho bạn, chúng tôi tin rằng bạn có thể đi làm và đáp ứng đủ các tiêu chí của doanh nghiệp.

Cách thức liên hệ:

• Phone/Zalo: 0919 365 363
  • Inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/r2s.tuyendung
  • Gửi email đến daotao@r2s.edu.vn
  • Xem chi tiết: Khoá học làm dự án CNTT

Leave your thought here

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!