Blog

Học lập trình Back-end C# – trở thành .NET Back-end Developer

Học lập trình Back-end C# - trở thành .NET Back-end Developer-01
Chương trình đào tạo / R2S

Học lập trình Back-end C# – trở thành .NET Back-end Developer

Ngày này, việc học một ngôn ngữ lập trình, công nghệ là chuyện khá đơn giản. Tuy nhiên, điều mà chúng ta còn chững lại đó chính là chúng ta thường sẽ không biết mình phải bắt đầu từ đâu, nên học những gì, kiến thức nào được xem là cần thiết. Ở bài viết này, R2S sẽ cùng các bạn tìm hiểu về học lập trình Back-end C# và làm thế nào để có thể trở thành một .NET Back-end developer nhé.

Học lập trình Back-end C# – C# là gì?  Trở thành .NET Back-end developer?

Học lập trình Back-end C#

Học lập trình Back-end C# - trở thành .NET Back-end Developer

Nếu bạn lựa chọn và có mong muốn ứng tuyển vào vị trí Back-end developer, việc đầu tiên là bạn sẽ phải lựa chọn cho mình ít nhất một ngôn ngữ lập trình sao mà bản thân cảm thấy phù hợp để có thể dùng ngôn ngữ đó tham gia vào các dự án công việc. C# là một ví dụ điển hình mà bạn có thể xem xét, vì hầu hết các công ty lập trình luôn mong muốn có thể săn đón được những lập trình viên có tay nghề viết C# (.NET) chất lượng cao.

Tìm hiểu Back-end là gì, Back-end cần học những gì,… bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Học lập trình Back-end C# - trở thành .NET Back-end Developer

C# là gì?

C# (được phát âm là C Sharp) – là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được phát triển bởi Microsoft dựa trên nền tảng của hai ngôn ngữ lập trình là Java và C++. Được phê duyệt bởi European Computer Manufacturers Association (ECMA) và International Standards Organization (ISO). Với mục đích chung được các nhà phát triển sử dụng để lập trình phía máy chủ, tạo ra nhiều ứng dụng di động, cửa sổ hoặc bảng điều khiển, phần mềm doanh nghiệp và games.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của .NET Framework giúp cho việc tạo một ứng dụng Windows Forms hay WPF (Windows Presentation Foundation),… bằng ngôn ngữ C# trở nên rất dễ dàng.

Một số ưu điểm nổi bật mà C# có, đó là:

 • Có sự gần gũi với những ngôn ngữ lập trình thông dụng (C++, Java, Pascal).
 • Có sự phối hợp chặt chẽ với .NET Framework.
 • Dễ tiếp cận và phát triển.
 • Cải tiến một số khuyết điểm như con trỏ, các hiệu ứng phụ,… của C/C++.
 • Bởi vì được xây dựng dựa trên nền tảng của các ngôn ngữ lập trình mạnh nên C# thừa hưởng được những ưu điểm từ những ngôn ngữ đó.

.NET là gì?

.NET không phải là ngôn ngữ lập trình, mà là nền tảng để các ngôn ngữ lập trình khác nhau có thể sử dụng để tạo nên các website, ứng dụng,… như VB.NET,… đặc biệt là C#. 

Học lập trình Back-end C# để trở thành Back-end Developer – .NET

Học lập trình Back-end C# - trở thành .NET Back-end Developer

Phát triển web back-end có thể được xem là một trong những lựa chọn nghề nghiệp có mức thu nhập tương đối cao với nhiều triển vọng có thể mở ra khi bạn tiếp tục tích lũy kinh nghiệm quý giá. Một Back-end developer .NET cần phải biết:

 • Tương tác với cơ sở dữ liệu sử dụng ADO.NET hoặc Entity framework
 • Thành thạo lập trình hướng đối tượng
 • Biết cách debug và sửa lỗi
 • Am hiểu về API, RESTful API
 • Am hiểu về JSON/XML
 • Biết cách sử dụng các tool để kiểm thử API như Postman, Swagger,…

Để có thể giúp các bạn có niềm đam mê với lĩnh vực Back-end developer, R2S Academy triển khai khóa học “90 giờ học để trở thành .NET Back-end developer” dành riêng cho các IT Fresher. Tham khảo TẠI ĐÂY.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!