Blog

Học lập trình Web với Java – Ngôn ngữ lập trình của người mới

Học lập trình Web với Java - Ngôn ngữ lập trình dành cho những người mới bắt đầu
Chương trình đào tạo / R2S

Học lập trình Web với Java – Ngôn ngữ lập trình của người mới

Học lập trình web với Java được xem là xu hướng phổ biến ngày nay dành cho những người mới bắt đầu. Cơ hội việc làm cho các Java Developer hiện nay đang trở nên rất là tiềm năng. Bởi vì hiện nay, rất nhiều trang web thuộc sở hữu của các doanh nghiệp lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau lựa chọn Java làm ngôn ngữ lập trình. Các doanh nghiệp cũng rất cần Java làm ngôn ngữ để có thể phát triển ứng dụng của họ.

Học lập trình web với Java, ngôn ngữ được xem là phổ biến nhất hiện nay dành cho những người mới bắt đầu công việc lập trình.

Vậy Java là ngôn ngữ như thế nào? Java web là gì? Làm thế nào để có thể học lập trình web với Java ? Tham khảo bài viết dưới đây của R2S IT-Fresher nhé.

Học lập trình web với Java – Java là gì?

Java được xem là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được sử dụng rộng rãi trong việc phát triển các phần mềm, website, các ứng dụng trên thiết bị di động, game.

Java ban đầu có tên là Oak, là dự án được tạo ra với mục đích viết phần mềm cho các sản phẩm gia dụng. Java được khởi đầu bởi Jame Gosling và bạn đồng nghiệp của ông ở Sun MicroSystem vào năm 1991, và chính thức phát hành ngôn ngữ này vào năm 1994, đến năm 2010 được Oracle mua lại.

Là ngôn ngữ có những tính năng mạnh mẽ. Java phổ biến là một ngôn ngữ:

 • Đơn giản hơn so với các ngôn ngữ khác.
 • Tập trung hướng vào các đối tượng hơn là quy trình.
 • Nền tảng độc lập, mã nguồn Java có thể chạy được trên mọi nền tảng.
 • Có tính di động, có thể chuyển bytecode sang bất kỳ nền tảng nào mà nó chạy.
 • Cơ chế thu gom rác tự động.
 • Đa luồng.
 • Tính an toàn và bảo mật.
Học lập trình web với Java, ngôn ngữ được xem là phổ biến nhất hiện nay dành cho những người mới bắt đầu công việc lập trình.

Học lập trình web với Java – Java Web là gì?

Hiểu một cách đơn giản, nhằm tạo ra các các website hoặc các ứng dụng, Java Web là việc dùng ngôn ngữ lập trình Java kết hợp với một số công nghệ khác như HTML, CSS, JavaScript, …

Chính vì là ngôn ngữ được ưa chuộng và có tính quy mô lớn như sử dụng để xây dựng các website thương mại điện tử, ứng dụng web cho các tổ chức chính phủ, giáo dục, y tế, quốc phòng,… Nên các lập trình viên thông thạo ngôn ngữ Java cũng sẽ được xem xét đánh giá cao hơn so với các ngôn ngữ khác.

Học lập trình web với Java như thế nào?

Học lập trình web với Java, ngôn ngữ được xem là phổ biến nhất hiện nay dành cho những người mới bắt đầu công việc lập trình.

Java là một ngôn ngữ lập trình sở hữu cộng đồng khổng lồ, được phát triển rộng rãi từ cấp độ mới bắt đầu cho đến cấp độ chuyên gia. Vì vậy, hiện nay việc học để trở thành một nhà phát triển Java Web đã trở nên dễ dàng hơn hết. Bởi ngày càng có nhiều tài nguyên khác trên Internet liên quan đến Java chỉ với một vài thao tác tìm kiếm trên internet, dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

 • Tư duy lập trình – kỹ năng phân tích vấn đề, dùng tư duy lập trình để giải quyết vấn đề thuộc lập trình là vô cùng quan trọng.
 • Nắm rõ cấu trúc dữ liệu và giải thuật – không riêng ngôn ngữ Java, tất cả các ngôn ngữ lập trình khác đều cần cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Nắm vững cả hai điều, bạn sẽ có cách tổ chức dữ liệu và giải quyết vấn đề tốt hơn hết.
 • Am hiểu và thuần thục JavaScript, HTML, CSS – là bộ ba ngôn ngữ nền tảng mạnh mẽ mà bất cứ lập trình viên nào không thể không biết đến để có thể có cơ hội làm việc và nâng cao trình độ thiết kế web của mình.
 • Nắm chắc kiến thức cơ bản về lập trình Java Core – hiểu và có thể sử dụng nền tảng các cấu trúc lập trình như biến, kiểu dữ liệu, toán tử, biểu thức, mảng, hàm,… cùng với kỹ thuật lập trình hướng đối tượng (OOP) là kỹ thuật mà bất kỳ một chuyên gia thiết kế Java Web nào cũng cần nắm chắc.
 • Database, SQL – Việc xây dựng và phát triển website, ứng dụng hoàn thiện bằng ngôn ngữ Java, những kiến thức trên sẽ giúp bạn làm chủ được công nghệ phát triển web.
 • Các Framework phổ biến trong lập trình Java Web và mô hình MVC – Spring và Hibernate là hai framework phổ biến nhất hiện nay trong lập trình Java Web. Mô hình MVC giúp bạn có thể thao tác với các dữ liệu và bảo trì mã nguồn được tốt hơn.
 • Tìm hiểu về Angular, UX/UI – Angular là một JavaScript Framework, dùng để viết giao diện web. UX/UI là công nghệ thiết kế web phổ biến, được nhiều công ty sử dụng để xây dựng website doanh nghiệp.

Kết luận:

Được xem là ngôn ngữ lập trình dễ tiếp cận cho những người mới bắt đầu. Nhưng không vì thế mà có thể một sớm một mười có thể thành thạo được. Để bắt đầu từ những điều cơ bản nhất, bạn có thể tham khảo Khóa học Full-Stack Java Web của R2S Academy Tại đây.

Bài viết trên mong sẽ có thể giúp bạn định hướng và tổng hợp được những kiến thức mà bạn mong muốn. Nếu thấy bài viết trên bổ ích, có thể cùng nhau chia sẻ với những người xung quanh, bạn bè của mình nữa nhé. R2S cảm ơn bạn rất nhiều.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!