Blog

IT Fresher là gì? 3 vị trí phổ biến dành cho các IT Fresher

IT Fresher là gì
Chương trình đào tạo

IT Fresher là gì? 3 vị trí phổ biến dành cho các IT Fresher

IT Fresher là gì? IT (Information Technology) nghĩa là công nghệ thông tin. Fresher được định nghĩa là những sinh viên đã học xong chương trình đào tạo tại trường. Và có đầy đủ kiến thức về mặt lý thuyết, nhưng lại chưa có kinh nghiệm thực chiến. Hay họ cũng có thể là những người sở hữu học lực và kết quả cao trong học tập. Nhưng điều đó không có nghĩa họ có thể làm việc một cách hiệu quả.

IT Fresher là gì? Và khác với Internship như thế nào?

IT Fresher là gì
Sự khác biệt giữa Fresher và Internship

Về trình độ chuyên môn:

Một Fresher có trình độ chuyên môn cao hơn. Bởi Fresher đã trang bị đầy đủ kiến thức, chỉ cần môi trường để thực hành. Còn Internship thường là những người chưa tốt nghiệp, họ chưa trang bị đủ kiến thức.

Về trách nhiệm đối với công việc:

Fresher họ sẽ ứng tuyển thẳng vào vị trí nhân viên trở thành một thành viên của công ty. Trong khi Internship là những thực tập sinh. Do vậy trách nhiệm công việc của Fresher sẽ cao hơn. Fresher họ phải hoàn thành mọi dealine được giao và đúng thời hạn. Internship thì thường chỉ hỗ trợ, chủ yếu là học hỏi phương thức làm việc.

Về chế độ đãi ngộ:

Những Fresher đương nhiên sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ công ty mang lại bao gồm: lương thưởng, bảo hiểm và những đãi ngộ khác phụ thuộc vào từng doanh nghiệp. Cũng như nhận mức lương hậu hĩnh từ phía doanh nghiệp. Đối với Internship họ chỉ có thể nhận một khoản trợ cấp nhỏ dựa theo thỏa thuận từ phía doanh nghiệp của họ.

Để có thể nhìn rõ hơn về vị trí IT Fresher là gì, các điều mà một IT Fresher cần biết. Dưới đây tôi xin nêu ra một số vị trí thực tập cho một IT Fresher.

IT Fresher là gì
Một số ngành dành cho IT Fresher

Fresher Java:

Đây là vị trí phù hợp cho các sinh viên mới ra trường, mới bước đầu dấn thân vào công việc liên quan đến ngôn ngữ lập trình Java. Đến với công việc này Fresher Java sẽ tham gia những dự án phát triển phần mềm theo quy trình. Thiết kế ứng dụng, làm GUI (Graphical User Interface), viết code, thực hiện Unit Test, làm việc nhóm,…

Fresher Php:

Fresher PHP là vị trí công việc dành cho các kỹ sư phầm mềm. Tùy thuộc vào các dự án, mà các Fresher PHP sẽ đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau. Nhưng công việc chính vẫn là sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP để phát triển ứng dụng và viết ra ứng dụng cho máy chủ, tương tác với cơ sở dữ liệu để tạo ra những website động, đẹp mắt và có tính tương tác cao.

Fresher Tester:

Là vị trí mà ở đó họ sẽ chịu trách nhiệm cho công việc kiểm tra, rà soát các lỗi và thử nghiệm phần mềm. Nhưng công việc này cần có một khoảng thời gian để thích nghi, cũng như chứng minh khả năng của bản thân. Và nếu các vị trí lập trình viên muốn chuyển hướng sang Fresher Tester là một lợi thế. Ngoài ra, vị trí Tester hiện nay có hai hướng, một là Manual, hai là Automation. Trong đó Automation đang là xu hướng.

Bởi vốn dĩ những Fresher chưa có kinh nghiệm, nên để có thể nhanh chóng tiến bộ, thăng tiến trong vị trí của bản thân, họ cần một sự nỗ lực và luôn phải trau dồi kiến thức mỗi ngày. Trong môi trường công việc, doanh nghiệp sẵn sàng đào thải bạn bất cứ lúc nào nếu bạn không chứng minh được giá trị của bản thân. Nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, một số yếu tố và kỹ năng tất yếu như: làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và đặc biệt là thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!