Khóa học BA – Nâng cấp kỹ năng giao tiếp của bản thân tại R2S

khóa học BA

Khóa học BA – Nâng cấp kỹ năng giao tiếp của bản thân tại R2S

Khóa học BA, phương pháp trở thành Professional Business Analyst (BA) trong 60 giờ cải thiện cũng như nâng cấp kỹ năng giao tiếp. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường IT, R2S Academy đã mở ra khóa học BA giúp các bạn tiếp cận hơn với công việc BA bằng các dự án thực tế và cơ hội việc làm sau khóa học BA của chúng tôi.

Lý do bạn nên tham gia khóa học BA:

khóa học BA

Với sức nóng và sự lan tỏa rộng rãi của CNTT ở tất cả các ngành nghề, lình vực, cùng với nhu cầu lưu trữ các thông tin, kỉ niệm, khoảnh khắc buộc các công nghệ ngày càng phải cải tiến cũng từ đó các công nghệ như: như Cloud, Big data, IoT….Và việc chuyển hóa các bài toán nghiệp vụ sang số hóa cần có một lượng lớn nguồn lực để phân tích yêu cầu nghiệp vụ (BA). Vị trí BA trở nên phổ biến nên vị trí này được săn đón và sàng lọc một cách kĩ càng hơn, đồng thời họ cũng đuọc trả một mức lương khủng.

Là ngành nghề đảm nhận nhiệm vụ cầu nối thông tin giữa khách hàng và nhóm phát triển phần mềm. Nên BA phải luôn là người hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, biết cách tư vấn, gợi ra nhu cầu, thuyết phục khách hàng. Sau đó mã hóa thông tin thành tài liệu để truyền đạt lại đầy đủ thông tin cho bộ phận phát triển phần mềm. Vì thế BA họ cũng cần có kiến thức về kỹ thuật, khả năng giao tiếp ngôn ngữ chuyên ngành, nhìn nhận vấn đề đa chiều, tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề một cách khéo léo, cũng như có chút kinh nghiệm về bài toán nghiệp vụ trong lĩnh vực phần mềm.

Mặc dù vị trí này yêu cầu khá cao, tuy nhiên phần lớn BA đều không được đào tạo chuyên ngành một cách bài bản, chủ yếu họ tự học và tự tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc hoặc do tính chất công việc mà một số nghề như: Tester, Developer, PM…có thể chuyển hướng sang BA.

Bạn được những gì sau khóa học BA:

Học được cách lấy thông tin và phân tích nguồn tài liệu, yêu cầu của khách hàng

Học được cách phân tích, lập hồ sơ và mô hình hóa nghiệp vụ khách hàng

Học được cách trình bày các yêu cầu khách hàng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp

Học cách quản lý yêu cầu sau khi dự án hoàn thành để phục vụ cho việc bảo trì và nâng cấp hệ thống phần mềm

Và quan trọng nhất là học được cách giao tiếp và làm việc nhóm.

Đối tượng dành cho khóa học BA:

• Phù hợp với các bạn sinh viên khoa CNTT, kinh tế hoặc các ngành có liên quan về phân tích nghiệp vụ cho dự án phần mềm nhưng muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp.
  • Những người đi làm hoặc sinh viên có hay chưa có kiến thức nền tảng về CNTT, quan tâm và muốn thử sức với nghề chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm (Business Analyst – BA).
  • Hay những người đi làm trong các ngành nghề như: Developer, Tester, BA, Comtor, QA, QC, PM,… Đang muốn nâng cấp hay phát triển chuyên sâu kỹ năng phân tích nghiệp vụ phần mềm hoặc trở thành Business Analyst (BA) chuyên nghiệp.

Lộ trình khóa học:

Giới thiệu về hệ thống thông tin

• Tổng quan về ngành Công nghệ thông tin
  • Khái niệm cơ bản về phần cứng, phần mềm, các loại phần mềm

Kiến thức cơ bản về quy trình phát triển phần mềm

• Hoạt động phân tích nghiệp vụ trong quy trình tổng thể
  • Vai trò, hoạt động và quy trình phân tích nghiệp vụ trong mội trường IT

Kiến thức và công cụ cho quá trình khám phá yêu cầu

Kiến thức về các loại tài liệu yêu cầu nghiệp vụ

• Phân tích tài liệu
  • Viết tài liệu phù hợp cho tình huống cụ thể

Kiến thức cơ bản về giao diện và trải nghiệm người dùng

• Nguyên lý giao diện cơ bản
  • Thực hành.

Thời gian học:

• Thời lượng: 60 giờ học trong 7 tuần
  • Khai giảng hàng tháng: Tuần cuối cùng hàng tháng
  • Thời gian học: Từ 18:30 ~ 21:30, Thứ 2-4-6 hoặc 3 – 5 – 7
  • Hình thức học: Học qua video, học online tương tác trực tiếp, hoặc học offline.

Đăng ký học:

• Liên hệ tư vấn (Gọi điện hoặc Zalo): 0919 365 363
  • Inbox qua FB: https://www.facebook.com/r2s.tuyendung
  • Xác nhận thực tập
  • Hỗ trợ việc làm
  • Tích lũy kinh nghiệm với người trong nghề.
  • Đăng ký khoá học BA tại R2S Academy