Blog

Tuyển dụng lập trình viên – Yêu cầu cho từng vị trí

TUYỂN DỤNG YÊU CẦU CHO VỊ TRÍ LẬP TRÌNH VIÊN R2S ACADEMY
R2S

Tuyển dụng lập trình viên – Yêu cầu cho từng vị trí

Tuyển dụng lập trình viên – Công việc lập trình viên rất đa dạng, nếu bạn định hướng mình là một lập trình viên phần mềm thì đây là ngành có rất nhiều vị trí cho bạn chọn lựa. Hiện nay, công việc này cũng đang là xu thế trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Ông Lê Hồng Kỳ – Giám đốc công ty Cổ phần R2S Academy gợi ý cho bạn 5 vị trí công việc được xem là “hot’ hiện nay của một lập trình viên: full-stack web developer, front-end web developer, back-end web developer, mobile web developer, tester.

Tuyển dụng lập trình viên thì doanh nghiệp cần ở một ứng viên là gì?

TUYỂN DỤNG LẬP TRÌNH VIÊN - YÊU CẦU CHO TỪNG VỊ TRÍ - R2S ACADEMY
TUYỂN DỤNG LẬP TRÌNH VIÊN – YÊU CẦU CHO TỪNG VỊ TRÍ – R2S ACADEMY

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghệ lập trình như hiện nay, ta có thể thấy, việc một doanh nghiệp tìm kiếm được một ứng viên phù hợp cho vị trí lập trình của một công ty là một điều không hề dễ dàng, mặc dù hiện nay có rất nhiều sinh viên lập trình ra trường hằng năm. Lập trình viên là một công việc đặc thù, để có thể thực hiện và phát triển một dự án, đòi hỏi lập trình viên phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như có cho mình kinh nghiệm “chinh chiến” một vài hay nhiều dự án trước đó. 

Ngoài ra, để tuyển một ứng viên, nhà tuyển dụng cũng sẽ bám sát vào yêu cầu của dự án, sản phẩm mà lập trình viên sẽ phụ trách và từ đó đưa ra được lựa chọn đúng nhất.

Bạn đã có kinh kinh nghiệm hay chưa? Bạn cần trang bị  những gì để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Lộ trình làm việc
Lộ trình làm việc

VỀ MẶT KỸ NĂNG MỀM

Kỹ năng giao tiếp tốt – điều mà ở tất cả các môi trường làm việc đều cần. Kỹ năng giao tiếp tốt luôn cần thiết ở bất cứ công việc nào. Bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ có được nhiều lợi thế trong việc trình bày nội dung, ý tưởng để có thể thuyết phục các thành viên trong công ty cũng như giữ được mối quan hệ tốt với khách hàng cũng như trong công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm – thường thì để có thể hoàn thành một dự án lớn, thì bạn không thể làm một mình mà sẽ cùng nhiều người, mỗi người đảm nhận một công việc khác nhau để có thể hoàn thành tiến độ công việc. Kỹ năng này còn có thể giúp bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ mọi người trong nhóm.

Kỹ năng tự học – công nghệ thì ngày một đổi mới, để không bị tụt hậu với thị trường, thì tinh thần cầu tiến và không ngừng cập nhập kiến thức mới là vô cùng quan trọng. Vậy nên việc tự học là không bao giờ ngừng.

Kỹ năng ngoại ngữ – đặc biệt là tiếng Anh. Cùng với kỹ năng tự học, thì phần lớn những tài liệu lập trình mới đều được viết bằng tiếng Anh, để công việc không bị chậm hơn so với những người khác, bạn cần có khả năng đọc và hiểu được những tài liệu đó.

VỀ MẶT KỸ NĂNG CHUYÊN MÔN

  • Cơ sở dữ liệu (database).
  • Ngôn ngữ lập trình (HTML, CSS, C++,…) – Lập trình hướng đối tượng (OOP).
  • Công nghệ – tùy vào bạn là lập trình web hoặc là mobile mà bạn có thể có những framework khác nhau.
  • Tư duy logic – tư duy nhạy bén, linh hoạt và thông minh để xử lý công việc một cách khái quát và toàn diện.

Kết luận: Để có thể ứng tuyển được một vị trí công việc mà mình yêu thích, bản thân không chỉ có kiến thức mà ngoài ra kinh nghiệm tích lũy, kỹ năng mềm cũng vô cùng quan trọng. Những chia sẻ nêu trên mong rằng phần nào có thể giúp bạn đánh giá được năng thực của bản thân cũng như trang bị những điều mà bạn còn thiếu sót.

R2S AcademyIT Fresher

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!