Blog

Vị trí thực tập CNTT tại R2S Academy cho sinh viên FPT Polytechnic

Vi-tri-thuc-tap-CNTT
Hợp tác trong đào tạo

Vị trí thực tập CNTT tại R2S Academy cho sinh viên FPT Polytechnic

Tháng 01/2021, R2S Academy tổ chức khóa học cho vị trí thực tập CNTT. Tạo mở cơ hội cho sinh viên ngành CNTT trường FPT Polytechnic. Trong quá trình thực tập này, các bạn có thể tìm hiểu về quy trình phát triển phần mềm. Cách phát triển và triển khai một dự án như thế nào trong thực tế.

Hình ảnh các thực tập sinh CNTT – Trường FPT Polytechnic

Mặt khác, các bạn còn được các anh Team Leader (Trưởng nhóm), Project Manager (Quản lý dự án) của R2S Academy. Và các anh sẽ truyền đạt cũng như chia sẻ lại một số kinh nghiệm trong thực tế. Từ việc trao đổi với khách hàng để lấy thông tin, yêu cầu và tạo được tài liệu đặc tả yêu cầu khách hàng cần trong phần mềm. Đây là một bước cực kỳ quan trong, trong việc thể hiện những tính năng cần có của hệ thống. Cũng như thể hiện sự lắng nghe, tôn trọng của bản thân đến các vị khách hàng của mình. Đây cũng là điều kiện cần có, khi muốn ứng tuyển vào vị trí thực tập CNTT.

Buổi thực tập tại R2S Academy

Nếu như ở môi trường học đường các bạn làm các bài tập, đồ án môn học hoặc đồ án tốt nghiệp. Thầy cô có thể cho các bạn làm theo cách làm của bản thân. Làm đến đâu viết và cập nhật một tài liệu đến đó, gọi là báo cáo đồ án. Chính việc đó đã thành thói quen. Từ đó các bạn sẽ tự mình quyết định giao diện, các yêu cầu nghiệp vụ. Và với những điều này, nó đã ảnh hưởng đến các bạn một cách thầm lặng trong quá trình học. Cho đến khi đi làm ở các doanh nghiệp, trong một khoảng thời gian đầu.

Vị trí thực tập CNTT
Buổi học tại R2S Academy

Anh Lê Hồng Kỳ chia sẻ “Mọi thứ các bạn làm đều bắt đầu từ tài liệu đặc tả yêu cầu phần mềm. Tiếng Anh gọi là Software Requirements Specification hay còn gọi là SRS. Do đó, bất cứ sự thay đổi nào phải được xác nhận của Project Manager trước khi thực hiện thay đổi”.

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Alert: You are not allowed to copy content or view source !!